Nồng độ muối hồ cá Koi

Tác dụng của việc lựa chọn được nồng độ muối hồ cá Koi thích hợp.

Tác dụng của việc thêm muối vào hồ cá Koi
Tác dụng của việc thêm muối vào hồ cá Koi

Khi sống ngoài ao, hồ luôn có nồng độ muối tự nhiên khoảng 0,1% giúp cho cá koi sinh trưởng phát triển tốt nhất. Vì vậy khi thay đổi môi trường sống cho cá cần chọn nồng độ muối hồ cá Koi thích hợp khi thêm giúp cho cá thích nghi , làm quen với môi trường mới mà không bị sốc nước.

Không chỉ có tác dụng chữa bệnh cho cá, nồng độ muối hồ cá Koi i mức độ thấp có tác dụng cải thiện sức khỏe cho cá. Giúp tăng khả năng tiếp nhận và hấp thụ oxy của cá, tạo ra một lớp chất nhởn bảo vệ xung quanh cơ thể cá giúp cá tránh khỏi kí sinh trùng, vi khuẩn và bệnh tật. Muối thêm các chất diện giải có lợi vào trong nước, tạo sự cân bằng trong việc làm sạch nước cho hồ cá Koi.

Nồng độ muối thích hợp khi thêm vào hồ cá Koi

Nồng độ muối thích hợp khi thêm vào hồ cá Koi
Nồng độ muối thích hợp khi thêm vào hồ cá Koi
 • .Với nồng độ muối hồ cá Koi phù hợp  là 0.3%, nồng độ này là rất tốt tương ứng như một liều thuốc bổ.
 • Với nồng độ 0.5% muối có hai tác dụng thứ nhất là giúp cân bằng khi chuyển môi trường sống của cá Koi từ ao hồ vào môi trường nước sạch và loại bỏ tất cả ký sinh trùng  ra khỏi cá. Vì vậy muối tại nồng độ này được ví như một loại thuốc.
 • Nồng độ muối 0.7% là nồng độ riêng của cơ thể cá Koi có tác dụng chống lại sự xâm nhiễm tự nhiên từ nước.
 • Nồng độ muối cao hơn có thể gây tác dụng ngược, cá có thể bị chết vì sốc khi không chịu được nước ở nồng độ này.
 • Tóm lại muối là sản phẩm tự nhiên mà Koi cần một mức độ thích hợp để tồn tại, chính vì vậy khi thêm muối với nồng độ và kỹ thuật thích hợp sẽ không gây hại mà còn giúp cá Koi khỏe mạnh hơn.

Nguyên tắc khi thêm muối vào hồ cá Koi 

Nguyên tắc khi thêm muối vào hồ cá Koi
Nguyên tắc khi thêm muối vào hồ cá Koi
 • Không sử dụng muối tùy ý khi cần thiết phải dùng phải tìm hiểu thật kĩ.
 • Chỉ sử dụng như một loại thuốc, không nên quá lạm dụng muối
 • .Luôn luôn hòa tan trước khi thêm muối vào hồ cá koi  của bạn, nếu không hòa tan sẽ gây ra phản ứng bỏng hóa học trên mình những chú cá koi khi tiếp xúc trực tiếp với các hạt muối.
 • Nên giảm dần  nồng độ muối hồ cá Koi  xuống càng nhanh ngay sau khi cá đã bình phục (0.02 -0.05%) (200g-500g/m3).
 • Phải có đồng hồ đo nồng độ  muối, nếu không có đồng hồ đo muối bạn có thể dùng nhiệt kế để đo, hoặc đo thể tich hồ (0.3%)
 • Không tự ý sử dụng bất kỳ loại thuốc nào kết hợp với muối trừ khi có sự khuyến cáo của nhà sản xuất là an toàn khi dùng.
 • Chỉ nên sử dụng muối ăn hoặc PDV (pure dried vacuum). Không nên sử dụng  loại muối khác vì có thể chứa I ôt hoặc một sô chất chống đóng cứng có thể gây hại cho cá koi.

Giới thiệu về cơ sở Cá Koi Nguyễn Hùng

Nguyễn Hùng tự tin là một trong những nơi cung cấp cho bạn nhiều giống cá Koi đạt chất lượng nhất  được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật, với đa dạng màu sắc , kích thước khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu của mình mà bạn có thể lựa chọn nuôi một giống cá Koi  phù hợp nhất.

Không chỉ cung cấp những giống cá koi tốt nhất vàn những công trình thi công cá koi chuyên nghiệp nhất  Nguyễn Hùng còn cung cấp những thông tin cần thiết về chăm sóc cá koi, nồng độ muối khi thêm vào hồ cá Koi lựa chọn loại thức ăn tốt cho cá. Hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể và tận tâm nhất mọi thông tin về cá koi.

Thông tin liên hệ tư vấn

Địa chỉ: Số nhà 15 – Dãy 13 – Khu đô thị Xa La – Hà Đông – Hà Nội

Điện thoại: 0903 653 476