Thi công hồ cá koi mini ngoài trời

Thi công hồ cá koi mini ngoài trời đúng kỹ thuật không chỉ giúp thỏa mãn niềm vui tạo nhã của những người yêu thích nuôi cá. Mà còn tạo ra một tác phẩm nghệ thuật đẹp và độc đáo cho không gian sân vườn. Bên cạnh đó nó còn làm tăng tự may mắn và tài lộc cho gia chủ.

Các tiêu chuẩn để thi công hồ cá koi mini ngoài trời đẹp và chuẩn kỹ thuật

Để xây dựng một hồ cá đẹp và giúp cá có sự phát triển đồng đều, đòi hỏi người thi công  xây dựng bể cá phải am hiểu được các tiêu chí và quy định khi thiết kế. Hồ cá không chỉ được thi công để đem lại vẻ đẹp cho không gian xung quanh mà còn phải thuận tiện cho gia chủ khi chăm sóc cá.

thi công hồ cá koi mini ngoài trời

Vị trí xây dựng Hồ cá koi

Hồ cá ngoài trời nên được xây dựng tại những vị trí có phong thủy hợp với mệnh gia chủ để đem lại tài lộc và thịnh vượng. Tránh những nơi hút gió và tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời.

thi công hồ cá koi mini ngoài trời

Kích thước hồ cá koi mini ngoài trời

Để cá koi mau lớn thì việc thi công hồ cá koi mini ngoài trời có thích thước lớn là rất cần thiết. Tuy nhiên, để tiết kiệm diện tích thì việc thi công một hồ cá mini ngoài trời sẽ là lựa chọn hợp lý hơn cả.. Hồ cá nhỏ thường có kích thước tùy vào khoảng diện tích được xây dựng, nhưng độ sâu của hồ nên để trong khoảng từ 0.8 m đến 1m để tránh cá mắc cạn.

thi công hồ cá koi mini ngoài trời

Chất liệu thi công hồ cá

Khi thi công hồ cá koi mini ngoài trời việc lựa chọn chất liệu xây dựng là rất quan trọng. Gia chủ có thể lựa chọn xây dựng bể dựa trên đá hoặc gạch tráng men có màu tối để làm nổi bật màu sắc của cá.

thi công hồ cá koi mini ngoài trời

Những yêu cầu kỹ thuật khi thi công hồ cá koi mini ngoài trời

Hệ thống lọc nước

Để cá phát triển và không bị chết trong quá trình nuôi, thì việc lựa chọn hệ thống lọc nước có chất lượng tốt sẽ giúp cá koi phát triển toàn diện. Khi chọn máy lọc nước cho hồ cá, gia chủ cần lưu ý đến diện tích nuôi, thể tích ngăn lọc, số lượng và công suất hoạt động máy để lựa chọn máy lọc cho phù hợp với bể.

thi công hồ cá koi mini ngoài trời

Hệ thống máy bơm nước

Bạn nên lựa chọn những loại máy bơm nước ít hao tốn điện năng để lắp đặt khi thi công hồ cá koi mini ngoài trời. Một số dòng máy gia chủ nên lựa chọn cho hồ cá koi của mình có thể kể đến như: HA 20, HA 30… hay một số dòng máy khác như Atman AP 12000 hoặc Lifetech 5800.

Thể tích hồ chính và hồ lọc nước

Thể tích của hồ lọc nước so với phần hồ chính nuôi cần có tỉ lệ cân xứng để đảm bảo cung cấp đủ nguồn nước sạch cho cá phát triển.

thi công hồ cá koi mini ngoài trời

Hệ thống đường ống nước

Hệ thống đường ống nước phải đảm bảo đủ để đưa nước từ hồ nuôi chính về phần lọc. Tránh tình trạng nước trong hồ bị hao hụt trong quá trình sử dụng máy bơm ở ngăn bơm.

Ngoài ra, khi thi công hồ cá koi mini ngoài trời gia chủ cũng cần trang bị thêm các thiết bị khác cho hồ cá như máy cung cấp oxy,  máy lọc dùng để lọc chất thải từ cá và lọc rêu, tảo. Giúp làm sạch môi trường nước trong hồ.

thi công hồ cá koi mini ngoài trời

Việc nắm bắt được các thông tin quan trọng trong quá trình thi công hồ cá koi mini ngoài trời sẽ giúp cho quá trình xây dựng hồ cá của gia chủ tiết kiệm được nhiều thời gian và chi phí. Bên cạnh đó, nó giúp trang hoàng không gian xung quanh, góp phần đem lại nhiều may mắn và thịnh vượng cho gia đình bạn.