Cách chọn cá Koi đẹp, khoẻ mạnh, đạt tiêu chuẩn cho người mới bắt đầu

Tỷ lệ cơ thể cân đối

Nhất dáng nhì da, chính vì thế mốn biết cách chọn cá chép Koi đẹp, tốt đầu tiên phải xem hình dáng cơ thể. Thông thường, một chú cá Koi có tỷ lệ cơ thể cân đối là những chú cá có hình tròn bầu đầy đặn, nhìn giống như hình viên đạn hoặc tàu ngầm. Mình cá phải dày, lưng gù lên, khấu đuôi cá phải to, dày, không được mỏng thì đây là một chú cá khoẻ mạnh, tích cực dành ăn, sức đề kháng tốt, không dễ mắc bệnh.

Cần chú ý tránh mua cá có biểu hiện dị dạng, đầu nghiêng lệch, thân gấp khúc, to nhỏ không đều,..

Lưu ý: Một chú cá khoẻ mạnh, trên thân phải không có vết thương, đốm hoặc xuất huyết. Một số con không có biểu hiện như trên nhưng di chuyển chậm chap, thường xuyên bơi sát mặt nước hoặc bất động ở góc bể bạn cần để ý tránh mua phải vì sức sống rất yếu.

Kinh nghiệm chọn cá Koi đẹp qua màu sắc

Tiêu chí cực kì quan trọng khi chọn lựa cá Koi là màu sắc. Dưới đây là tổng hợp một số tiêu chí mà Nguyễn Hùng áp dụng

  • Cá Koi đẹp phải có da sáng, sạch và trơn, vảy phải đều.
  • Rất tuyệt vời nếu chú cá bạn chọn có Fukurin (Fukurin là sự kết hợp hoàn hảo giữa da và vảy: xảy ra khi da mọc trên các cạnh ngoài của vảy. Điều này làm cho vảy có vẻ ngoài như bị rỗng, tương tự vỏ rỗng trên lá cây. Fukurin còn được hình dung là sự tỏa sáng của lớp da nằm trên vảy.)
  • Tránh những con có màu sắc mờ nhạt, rất khó để thể hiện được cái đẹp.
  • Màu sắc trên thân cá rõ ràng, ranh giới giữa các mảng màu có sự tách bạch, không chồng lấn, phân bố đều, hợp lý.
  • Những con cá koi đẹp, khỏe mạnh sẽ có phần da sáng, sạch, nhẵn mịn, trơn bóng, các lớp vảy to đều đẹp mắt.

Chọn cá dựa vào dáng bơi

Đối với việc lựa chọn cá Koi, dáng bơi của cá là một tiêu chí rất quan trọng bạn cần lưu tâm. Những chú cá bơi khoẻ, dáng bơi thẳng, uyển chuyển thì xin chúc mừng bạn, bạn đã chọn được một chú cá khoẻ mạnh rồi đấy. Tuy nhiên, khi tìm mua koi, bạn cần lưu ý một số vấn đề về dáng bơi như sau:

  • Đánh giá dáng bơi của cá bằng cách nhìn kỹ cách cá bơi điểm bắt đầu và kết thúc.
  • Cá bơi chuẩn, uyển chuyển và thẳng.
  • Bạn cần tránh những con Koi có đường bơi lệch, miệng méo, dị tật ở thân, mang cá mở to.

Bên cạnh các yếu tố trên, một số các tiêu chí bạn nên quan tâm như mức độ thân thiện, phong thuỷ của cá Koi,… Nắm bắt được những yếu tố này đã giúp bạn đến 80% cho việc chọn lựa được cho mình những chú cá Koi đẹp, khoẻ mạnh.

Mua cá chép koi đẹp ở đâu uy tín nhất?

Hồ cá Koi Nguyễn Hùng – một trong những đơn vị lâu năm trên lĩnh vực, chuyên về thiết kế hồ cá koi mini, cung cấp các chủng loại cá koi đẹp nhất, uy tín nhất, phù hợp với giá cả.

Khi bạn muốn mua một cá chép koi đẹp mà chưa biết lựa chọn loại cá như thế nào? Màu sắc ra sao? Đội ngũ chuyên viên, kỹ sư của chúng tôi sẽ tư vấn, hỗ trợ các bạn trong việc chọn các loại cá phù hợp với tiêu chuẩn, kích thước, màu sắc, dáng bơi….phù hợp với độ tuổi, phong thủy, hướng nhà của gia đình gia chủ.

Trên đây là những tổng hợp của Nguyễn Hùng về cách chọn lựa cá Koi đẹp, khoẻ mạnh, đạt tiêu chuẩn. Nếu bạn đang có ý định tìm kiếm đơn vị cung cấp, phân phối cá Koi uy tín tại Hà Nội, Hải Phòng, Bắc Ninh cũng như cả nước thì hãy liên hệ tới đơn vị công ty Hồ cá Koi Nguyễn Hùng theo Hotline:090.3653.476 để được tư vấn và mua cá koi đẹp – chuẩn nhất, uy tín nhất nhé!