Kích thước hồ cá koi tiêu chuẩn

Nuôi cá koi không chỉ là thú vui, mang lại những phút giây thư giãn cho các thành viên trong gia đình. Hồ cá coi còn được xem là một yếu tố phong thủy, mang lại sự an lành, may mắn cho mọi người. Ngoài ra, với những người chuyên nuôi trồng cá koi để kinh doanh thì loại cá này còn mang lại nguồn thu nhập “cực khủng” mỗi năm. Tuy nhiên, để hồ cá koi có thể mang lại các giá trị lợi ích nói trên thì kích thước hồ cá koi phải đạt tiêu chuẩn để đàn cá có thể sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh.

Kích thước hồ cá koi như nào được gọi là tiêu chuẩn?

Kích thước của hồ cá koi phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Tùy thuộc vào từng không gian, từng diện tích cụ thể của khu vườn của căn hộ gia đình bạn mà bể sẽ được xây dựng với độ sâu, chiều dài khác nhau.

  • Kích thước hồ cá koi tiêu chuẩn là độ sâu từ 60cm đến 2m
  • Độ dài tiêu chuẩn và lý tưởng của hồ cá koi là khoảng 7m
  • Chiều rộng lý tưởng của hồ cá koi tiêu chuẩn là khoảng 4m

Kích thước hồ cá koi là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến sự sinh trưởng của đàn cá. Đảm bảo không gian sinh sống rộng rãi thoải mái thì chúng mới có thể khỏe mạnh và phát triển tốt nhất.

Kíc thước hồ cá koi tiêu chuẩn
Kíc thước hồ cá koi tiêu chuẩn

Kích thước hồ cá koi mini là như sau: Chỗ cạn nhất cũng không nên dưới 0,4m. Với một hồ cá Koi đạt tiêu chuẩn Nhật Bản sẽ có kích thước khá rộng. Thường chiều sâu sẽ là từ 80cm đến 2m. Hồ cá càng sâu và rộng thì cá càng mát.

Vấn đề lưu ý của hồ cá koi

  • Về hình dáng: Hồ cá koi được thiết kế với nhiều hình dáng khác nhau tùy thuộc vào mục đích nuôi cá, vị trí đặt hồ cá cũng như sở thích, tính thẩm mỹ của mỗi người. Thông thường, hồ cá koi được thiết kế theo hình vuông, hình tròn, uốn cong, hình chữ nhật hoặc hình bầu dục,…
  • Hồ cá koi thường được thiết kế nửa âm, nửa dương (một nửa trên mặt đất, một nửa dưới mặt đất) hoặc được thiết kế âm hoàn toàn dưới mặt đất.
  • Mực nước trong hồ được bơm ngang với mặt đất giúp mọi người dễ dàng chơi đùa, thư giãn với đàn cá
  • Thành của hồ cá koi thường được thiết kế với tone màu sẫm hoặc màu tối. Hài hòa với không gian xung quanh, hợp phong thủy với màu nước và đàn cá.
  • Lòng hồ cá được thiết kế hình bậc thang, tạo nên từng độ sâu khác nhau. Với kiểu thiết kế này sẽ tăng thêm không gian bơi lội và phù hợp với từng trọng lượng, kích thước của các chú cá.
Kiểu dáng hồ cá koi
Dáng hồ cá koi như thế nào là đạt chuẩn

Lưu ý khi làm hồ cá koi:

Đáy hồ cá có độ dốc thoai thoải, không nên xây quá nông hoặc quá dốc. Bởi điều này sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng của đàn cá. Mọi người cần lưu ý rằng, khu vực nông nhất của bể không được dưới 40cm.

Bên cạnh đó, kích thước hồ cá koi tiêu chuẩn là bờ hồ cao hơn mặt nước từ 20-40cm. Điều này vừa an toàn cho đàn cá nếu gia đình có nuôi chó, mèo. Đồng thời đảm bảo an toàn cho những gia đình có trẻ nhỏ.

Ngoài ra, mọi người nên tạo thêm một thác nước dạng suối chảy để tạo ra dòng chảy cho hồ cá. Điều này vừa tăng tính thẩm mỹ cho hồ cá vừa cung cấp dưỡng khí cần thiết cho những chú cá koi xinh xắn. Mặt khác mọi người cũng nên trồng thêm cây cảnh nhỏ xung quanh vừa trang trí vừa tạo bóng mát cho đàn cá có nơi trú ẩn trong những ngày hè nóng bức.

Thác nước hồ cá koi
Thác nước hồ cá koi đẹp. Tăng tính thẩm mỹ và chất chơi cho hồ cá

Ngoài ra: Để có hồ cá koi đẹp, chất lượng thì kích thước, hình dạng là điều quyết định, để có kích thước hồ cá koi tiêu chuẩn hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn theo vị trí, hình dáng đất nhà mình.

Tổng kết lại kích thước hồ cá koi tiêu chuẩn là độ sâu từ 60cm đến 2m, lý tưởng cho chiều dài là 7m, rộng 4m. Như vậy sẽ phù hợp hơn cho việc thiết kế và tạo cảnh quan trên hồ cá

Bạn nên tham khảo các mẫu hồ cá koi đẹp của chúng tôi để tự xây dựng hình thành ý tưởng hồ cá koi cho riêng mình. Bạn cần tư vấn hãy chia sẻ suy nghĩ của mình. Cho chúng tôi 1 không gian chúng tôi sẽ thiết kế ra hồ cá koi đẹp nhất cho bạn