Những lưu khi xây bể cá Koi ngoài trời

Xác định được kích thước của bể cá

Tùy thuộc vào khoảng sân vườn và không gian mà gia chủ có thể xây dựng bể cá với kích thước sao cho phù hợp. Một bể cá ngoài trời đẹp và đúng kỹ thuật thường có độ sâu từ 0,6 – 2 m. Chỗ nước cạn nhất phải trên 0,4 m và có độ dốc vừa phải.

lưu ý khi xây hồ cá koi ngoài trời
Xác định kích thước của hồ cá koi ngoài trời

Bên cạnh đó, thành bể của bể cá ngoài trời nên có độ cao hơn so với mặt nước từ 0,2 – 0,4 m. Đây là khoảng cách an toàn với những gia đình có trẻ nhỏ hoặc nuôi thú cưng để tránh những rủi ro đáng tiếc có thể xảy ra.

Mật độ cá nuôi trong bể

Nếu bạn có ý định nuôi cá koi và thi công bể cá koi ngoài trời, thì mật độ cá trong bể là một yếu tố rất quan trọng và cần lưu tâm. Cá koi là loài cá thước có kích thước cá lớn nên để đảm bảo được không gian sống và giúp cá koi có thể phát triển, hạn chế tình trạng cá bị chết do ngạt. Thì người dùng nên trả trung bình 1 con cá/m3 với những loài cá có kích thước lớn từ 30cm trở lên.

Hồ cá Koi ngoài trời đẹp
Mật độ cá trong hồ là một yếu tố rất quan trọng và cần lưu tâm

Hệ thống máy bơm và lọc nước

Vì không có nguồn nước chảy dẫn tự nhiên nên việc sử dụng nguồn nước đảm bảo an toàn cho cá phát triển là điều rất quan trọng.

Khi xây dựng bể cá cảnh ngoài trời, nếu bộ lọc nước không đạt chuẩn, cá sẽ dễ chết vì các chất độc hại có trong nước,  các chất ô nhiễm từ môi trường hoặc do chất thải từ cá.

Hồ cá Koi ngoài trời
Hệ thống lọc nước đóng góp tới 90% sự sống của cá

Ngoài ra, lưu lượng của máy bơm lọc nên gấp 3 lần so với thể tích bể để đảm bảo cá có đủ nước và oxy trong quá trình phát triển.

Hệ thống mái che phù hợp

Bể cá ngoài trời nên được che chắn bằng mái che để đảm bảo cân bằng nhiệt độ nước cho cá. Đặc biệt với thời tiết thường xuyên thay đổi theo mùa như nước ta thì việc sử dụng mái che sẽ là một giải pháp hợp lý để tránh cá bị nhiễm lạnh hoặc nóng do thời tiết thay đổi.

Hồ cá Koi ngoài trời
Sử dụng mái che sẽ là một giải pháp hợp lý để tránh cá bị nhiễm lạnh hoặc nóng do thời tiết thay đổi

Yếu tố trang trí với bể cá ngoài trời

Khi xây dựng bể cá, vật liệu xây dựng đóng vai trò rất quan trọng giúp tạo lên vẻ đẹp cho bể. Tùy thuộc vào kinh phí, gia chủ có thể lựa chọn xây dựng bể cá xi măng ngoài trời có lát gạch men hoặc sử dụng toàn bộ đá để thi công.

Yếu tố trang trí bể cá ngoài trời để giúp làm tăng vẻ đẹp thẩm mỹ
Yếu tố trang trí bể cá ngoài trời để giúp làm tăng vẻ đẹp thẩm mỹ

Bên cạnh các yếu tố liên quan đến xây dựng, gia chủ cũng cần lưu ý tới các yếu tố trang trí bể cá ngoài trời để giúp làm tăng vẻ đẹp thẩm mỹ. Người dùng nên bổ sung và trang hoàng thêm cho bể cá thác nước, trồng cây xanh hoặc các loại thực vật thủy sinh để tạo cảnh.

Để xây bể cá ngoài trời giúp làm tăng vẻ đẹp của không gian gia đình, gia chủ chắc chắn không thể bỏ qua những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ trong bài viết. Bể cá đẹp ngoài trời không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ thu hút mà còn đem lại sự thịnh vượng và tài lộc cho gia đình bạn.