Thiết kế hồ cá koi trong nhà

Những lưu ý khi thiết kế hồ cá koi trong nhà

  1. Vị trí đặt hồ cá koi ( Thường khu vực giếng trời, hoặc phòng khách
  2. Kiểu dáng bể cá koi phù hợp với không gian chung của ngôi nhà
  3. Hệ thống nước phải đảm bảo
  4. Và ánh sáng rất quan trọng trong việc làm hồ cá koi
  5. Phong thủy hồ cá phải phù hợp với gia chủ
  6. Công năng tiện ích và tiểu cảnh phải phù hợp với hồ cá koi
Thiết kế hồ cá koi trong nhà đẹp và hợp lý
Lựa chọn vị trí phù hợp là yếu tố quan trọng nhất trong việc làm hồ cá koi trong nhà

Để dễ dàng hơn bạn có thể nhờ các chuyên gia thiết kế và tư vấn phong thủy cũng như tính khả thi khi sử dụng hồ cá trong nhà. Với những bản thiết kế 3D bạn hoàn toàn có cái nhìn rõ nét hơn khi sử dụng hồ cá koi trong nhà. 

Những vị trí cấm kỵ hay không nên khi đặt hồ cá koi trong nhà

Delete Alt Không nên đặt hồ cá ở trước cửa nhà ( Không tốt trong phong thủy

Delete Alt Không nên đặt hồ cá ở trong phòng ngủ – Do có tiếng động từ cá và nước chảy nên sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn

Delete Alt Không nên đặt hồ cá đối diện bếp – Phong thủy thì bếp là hỏa mà đối diện bếp lại là thủy chính vì vậy bếp sẽ bị nguội lạnh không thu hút được tài lộc cho gia chủ

Vị trí đặt hồ cá như thế nào là phù hợp

Check ok Ngoài những vị trí cơ bản không nên đặt thì bạn ưu tiên những vị trí thỏa mãn những yếu tố sau để đem lại tài lộc cho mình

Vị trí được thiết kế hồ cá koi trong nhà phải là nơi có âm dương hòa hợp thì mới đem lại nhiều tài lộc và may mắn.

Nên thiết kế vị trí làm hồ cá trong nhà theo hướng Đông Nam  (Theo phong thủy hướng Đông Nam là thuộc hành mộc mà hồ cá là hành thủy – Thủy sinh mộc sẽ đem lại thịnh vượng cho gia chủ)

Vị trí làm hồ cá ở trong nhà cần đảm bảo nguồn cấp nước và thoát nước.

Đảm bảo ánh sáng và thông thoáng (Đảm bảo được khi nuôi cá sẽ hạn chế được tình trạng sức khỏe của cá koi)

Thiết kế hồ cá koi trong nhà nếu bạn đảm bảo được vị trí tốt phù hợp thì thực sự nó là cả 1 cách mạng không gian sống trong ngôi nhà mình. Không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ ngôi nhà nó còn là khu thư giãn lý tưởng cho bạn sau mỗi giờ làm việc mệt mỏi nó còn đem lại cho bạn được tài lộc thịnh vượng cho đại gia đình mình. Bạn hãy lưu ý những ý kiến của chuyên gia trong việc làm hồ cá koi nhé!

Đảm bảo cân bằng ngũ hành khi thiết kế hồ cá trong nhà

Để thiết kế hồ cá trong nhà hợp phong thủy, người thiết kế cần phải quan tâm đến yếu tố ngũ hành bởi các yếu tố này sẽ tác động và ảnh hưởng lẫn nhau giúp tạo nguồn sinh khí cho căn nhà của bạn.

Trong bản vẽ thiết kế hồ cá koi trong nhà, nhất định phải chứa các nhiên liệu như đá, cây xanh, đèn sáng để tạo ra sự đồng điệu của hồ cá. Bên cạnh đó, gia chủ cần kết hợp hài hòa các yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ để đem lại nhiều may mắn.

bản thiết kế hồ cá koi trong nhà mới nhất
thiết kế hồ cá koi trong nhà kiểu dáng hiện dại nhất

Kích thước hồ cá phù hợp với căn nhà

Cá koi là loài cá to và khỏe nên kích thước của hồ cũng là vấn đề mà gia chủ cần quan tâm. Với bản thiết kế hồ cá trong nhà, bể cá nên có kích thước chiều dài tối thiểu là 2m, chiều rộng có thể tùy theo sở thích của gia chủ tuy nhiên bể cá không nên rộng dưới 1m.

Mẫu hồ thiết kế hồ cá koi khuôn viên rộngmẫu hồ cá có khuôn viên rộng trong nhà

Chiều rộng khi thiết kế hồ cá koi trong nhà cần đạt độ sâu tối thiểu là 0,6m để tránh cá bị mắc cạn. Tùy theo thiết kế mà bể cá sẽ có những kiểu dáng khác nhau giúp tô điểm thêm ngôi nhà và đem lại nhiều may mắn cho chủ nhà.

Thiết kế hồ cá koi trong nhà đạt chuẩn sẽ giúp đàn cá của bạn luôn khỏe mạnh và có màu sắc rực rỡ. Việc sở hữu một bể cái koi đẹp với thiết kế chuẩn và hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều.

Nếu bạn đang có nhu cầu cần thiết kế hồ cá koi trong nhà hoặc thi công bể cá thì đừng bỏ qua những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết. Thiết kế hồ cá trong nhà hợp lý, đúng kỹ thuật sẽ giúp gia định bạn gặp nhiều tài lộc và may mắn hơn trong cuộc sống.